กิจกรรมวันทะนะบะตะโดยนักเรียนห้องศิลป์ภาษาญี่ปุ่น ม.4 และ 5 สารคามพิทยาคม (มีคลิป)

กิจกรรมเทศกาลวันทะนะบะตะ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ วันที่ 7 เดือน7 (กรกฎาคม) คืนวันทะนะบะตะเป็นวันที่เขียนขอพรจากดวงดาว ในวันนี้เราจะเห็นดวงดาวสองดวง คือ ดาวโอริฮิเมะ (Orihime) หรือดาวเจ้าหญิงทอผ้า และดาวฮิโคะโบชิ (Hikoboshi) หรือดาวชายเลี้ยงวัว ซึ่งส่องแสงโดดเด่นที่สุดในรอบปี ส่องประกายระยิบระยับอยู่โดยมีทางช้างเผือกกั้นอยู่ระหว่างกลาง ชาวญี่ปุ่นจึงถือว่าวันทานาบาตะคือวันแห่งความรักอันโรแมนติกที่เจ้าหญิงทอผ้าและชายเลี้ยงวัวจะได้พบกันเพียงปีละครั้ง

การแสดงชุดที่1 คือ การแสดงตำนานทะนะบะตะ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/4 ศิลป์ภาษาญี่ปุ่น
การแสดงชุดที่ 2 คือ การแสดงเต้นประกอบเพลงทะนะบะตะ(tanabata song) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/4 ศิลป์ภาษาญี่ปุ่น