บรรยากาศเทศกาลวันทานาบาตะ (Tanabata) โรงเรียนสารคามพิทยาคม ปีการศึกษา 2567 (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศโรงเรียนสารคามพิทยาคม จัดเทศกาลวันทานาบาตะ (Tanabata) ซึ่งเป็นเทศกาลตามฤดูกาลของญี่ปุ่นที่มีมาแต่โบราณ ในวันเทศกาลทานาบาตะ โดยผู้คนจะเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่เรียกว่า “ทังซะกุ (Tanzaku)” แล้วนำไปแขวนไว้กับกิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว